หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561

Pháp vào chung kết World Cup nhiều nhất trong 20 năm

Vô địch World Cup 2018, Pháp hiện đang là cái tên được mọi người chú ý. Đáng nói ở đây, Pháp còn là đội tuyển góp mặt trong những trận chung kết World Cup nhiều nhất trong 20 năm gần đây.
Pháp vô địch WC 1998
Pháp vô địch WC 1998
Cho tới nay họ đã 3 lần lọt vào chung kết ở những năm 1998, 2006 và 2018. Tuy nhiên nếu xét trên tổng các giải đấu World Cup thì họ còn thua Đức 5 lần và Thua Ý 3 lần lận.
Pháp vào vòng chung kết WC 2006
Pháp vào vòng chung kết WC 2006

Trở thành nhà cầm quân đầu tiên trong lịch sử bóng đá Pháp dẫn dắt đội tuyển áo lam vào chung kết 2 giải đấu lớn là Euro 2016 và World Cup 2018. HLV Didier Deschamps cũng là người thứ 3 đăng quang World Cup trong vai trò cả cầu thủ và HLV.
Ở trận đấu bán kết với Bỉ, Pháp đã thắng với tỷ số 1-0, tuy nhiên có nhiều ý kiến không hay về Pháp: học nói rằng chiến thắng này không thực sự thuyết phục vì học đấu không hề hay, và chiến thắng chỉ là do may mắn. Nhưng sự thật, họ đã chiến thắng Bỉ, điều đó chứng tỏ rằng từng cầu thủ Pháp đều đã làm rất tốt vai trò của họ, và họ đã có mặt ở chung kết. Họ có quyền hy vọng vào một chiến thắng nữa và dẫn đến ngôi vô địch.
Trong khi đó, bị thua trước Pháp, Bỉ vẫn mãi tiếc rẻ vì một pha “bóng chết” (Tình huống phạt góc khiến trung vệ Umtiti ghi bàn và dẫn tới bàn thắng 1-0 cho Pháp), HLV Bỉ: ông Martinez còn phát biểu trước truyền thông rằng “dù chỉ là một pha ‘bóng chết”, nhưng nó đã làm nên sự khác biệt của trận đấu.”
Ngoài ra, Mantinez còn cho rằng: mặc dù là trận đấu mở, nhưng cũng rất chặt chẽ, Pháp đã may mắn hơn khi đã có được cơ hội. Thành bại quyết định trong tích tắc, nhưng Pháp nắm được tích tắc ấy, còn Bỉ cũng đã thua. Nhưng các cầu thủ của Bỉ cũng thi đấu với thái độ tuyệt vời, họ làm chủ trận đấu và không hề đòi hỏi. Rõ ràng Bỉ đã làm tất cả những gì có thể, nhưng may mắn không đến với họ. Vẫn còn một trận đấu nữa (tranh hạng 3) và bỉ sẽ làm tất cả để có được vị trí tốt nhất.
Pháp vô địch WC 2018
Pháp vô địch WC 2018

Và niềm vui nhân đôi, khi vừa là dịp quốc khánh 14/7 vừa là ngày mà Pháp chính thức đăng quang World Cup thêm lần nữa. Chiến thắng Croatia, Pháp vô địch World Cup 2018 ở Nga với tỷ số 4-2. Đây là lần thứ 2 Pháp nâng cup vô địch tại World Cup, quả thực là một niềm vui sướng đối với toàn thể người dân Pháp và những người mến mộ họ.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น